VỊ NGỌT ĐÃ VỀ LÀM DỊU MÁT NHỮNG NGÀY HẠN, MẶN

Ngày 09/04, dự án máy lọc nước được SVTECH triển khai lắp đặt tại xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã chính thức được bàn giao, đưa vào sử dụng.

Những giọt nước ngọt như chính tấm lòng thiện ái của toàn thể ACE SVTECHers đã được gửi đến bà con. Hệ thống máy lọc nước Việt – Nhật công suất 1000 lít/giờ với khả năng lọc nước có độ nhiễm mặn từ 8-20‰

Theo anh Nguyễn Duy Phúc – chủ tịch UBND xã Châu Hưng, để hệ thống có thể hoạt động với công suất tối đa, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho bà con toàn xã, UBND xã Châu Hưng đã có những trao đổi trực tiếp với công ty điện lực về chính sách hỗ trợ đối với giá điện vận hành hệ thống. Đồng thời, nguồn nước sử dụng là nguồn nước thuỷ cục. Bài toán cân đối giữa việc cung cấp tối đa nước ngọt phục vụ nhu cầu sử dụng cho bà con, vừa đảm bảo năng lực chi trả của địa phương đã phần nào được giải quyết.

Cũng theo thông tin từ địa phương, anh Phạm Văn Phương – Bí thư xã Châu Hưng cho biết, địa điểm lắp đặt máy lọc nước chính là trung tâm của 4 ấp thuộc xã, cung cấp nguồn nước ngọt cho hơn 1600 hộ gia đình đang sống trong cảnh thiếu nước trầm trọng.

Không giấu được niềm vui, ngay từ sáng sớm, bà con nhận được thông tin đã đến chờ được nhận những giọt nước ngọt đầu tiên. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt công tác phòng, chống lây nhiễm Covid-19, UBND xã Châu Hưng đã triển khai để bà con xếp hàng tuần tự lấy nước, không tập trung quá đông người.

Các thùng chứa nước xếp hàng ngay ngắn chờ được đầy bụng
Niềm hạnh phúc đong đầy trong những ngày nắng hạn
30 lít nước ngọt cho ngày đầu tiên, sau chuỗi ngày chở từng bình nước với giá cắt cổ

Bà con tuần tự đến nhận nước ngọt, không có cảnh chen lấn, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống Covid-19

Với mong muốn tất cả bà con trong địa bàn xã đều có thể tiếp cận nguồn nước ngọt phục vụ phần nào nhu cầu sinh hoạt, mỗi hộ gia đình sẽ được nhận 30 lít nước ngọt/ngày.

Chút sức mọn SVTECH biết rằng không thể giúp được toàn bộ bà con Tây Nam bộ, nhưng tin rằng với dự án này, SVTECH cũng như mỗi đơn vị từ thiện khác đã cùng cả nước chung tay đưa bà con Tây Nam bộ vượt qua hạn, mặn gay gắt nhất lịch sử.