Niềm tin là điều kiện đầu tiên để làm được những việc lớn lao

niềm tin

Steve Jobs từng nói: “Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin”. Niềm tin giúp con người tạo ra sức mạnh phi thường, vượt qua những hoàn cảnh tăm tối nhất để không ngừng vươn lên. Tin tưởng bản thân, và tin vào người khác!

Mọi thành công đều khởi đầu từ niềm tin, đầu tiên là tin vào chính mình, sức mạnh tiềm ẩn bên trong con người mình. Giữ một thái độ tích cực, lạc quan và tin tưởng ở quyết định của bản thân rằng “ta sẽ làm được”. Nếu như đến bản thân mình còn không tin tưởng chính mình, thì ai dám tin mình?

Bạn còn nhớ anh em nhà Wright không? Họ là những người sáng chế ra những chiếc máy bay đầu tiên cho loài người. Có phải họ hiểu biết về máy móc và khí động lực hơn tất cả các kỹ sư cùng thời? Câu trả lời là không, họ chỉ là những người sửa xe đạp bình thường mà thôi! Điều gì khiến họ trở nên phi thường như vậy? Hãy nhớ rằng họ không thành công ngay từ những lần đầu tiên mà phải trải qua rất nhiều thất bại mới có được thành quả. Chỉ khi có niềm tin mãnh liệt họ mới có đủ sức mạnh để tiếp tục theo đuổi công việc của mình được.

Niềm tin

Nếu nói tin chính mình sẽ giúp chúng ta đứng vững thì tin người khác sẽ là cơ sở đầu tiên để chúng ta đi thật xa. Sự chân thành và tử tế luôn tồn tại quanh ta, chỉ khi bạn dám tin thì những điều tốt đẹp mới có cơ hội đến với bạn! Khi bạn trao cho người khác sự tin tưởng chân thành, bạn sẽ nhận lại những điều xứng đáng. Bản thân bạn xứng đáng được tin tưởng, và mọi người khác cũng thế!

“Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau.” Các mối quan hệ bắt đầu, duy trì bằng niềm tin và sự quan tâm sẽ là mối quan hệ chất lượng và bền vững. Tin vào bản thân, tin vào người khác, và tin tưởng tổ chức chính là cơ sở tạo nên những cá nhân thành công trong một tập thể vững mạnh. Như Samuel Johnson đã từng nói: “Niềm tin là điều kiện đầu tiên để làm được những việc lớn lao.”

Niềm tin

“Gã khổng lồ” ngủ say trong bạn đang chờ được đánh thức. Niềm tin là một ngôn từ tưởng chừng đơn giản mà ai cũng có thể nói được, đọc được. Nhưng để có được niềm tin là một điều kỳ diệu mà mỗi người cần nỗ lực gìn giữ. Niềm tin giúp ta đứng vững trước vòng xoáy cuộc đời, khi có niềm tin bạn sẽ làm được những điều tưởng chừng không thể. Hãy trân trọng niềm tin đang có nơi mình, và làm giàu giá trị của niềm tin, phát huy sức mạnh của niềm tin bằng những hành động cụ thể bạn nhé!

Bạn có tin vào lựa chọn của mình không? https://svtech.com.vn/svtech-cung-thoa-chi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *