Hạnh phúc “chung chung”…

Hạnh phúc chung chung

Chúng ta thường nói rất nhiều về hạnh phúc. 100% con người hi vọng một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng phần lớn chúng ta đều đang nói về những hạnh phúc “chung chung”…

Đích đến cuối cùng của tất cả mọi giấc mơ trong cuộc đời này, nói “chung chung” là có được cảm giác hạnh phúc, một cuộc sống phóng khoáng và bình yên trong tâm hồn. Nhưng tại sao lại là “nói chung chung”? Tại sao chúng ta thường có cảm giác mơ hồ về hạnh phúc? Vì chúng ta không biết rằng, đối với bản thân mình, giá trị nào là quan trọng nhất, lựa chọn nào khiến chúng ta hạnh phúc nhất. Chúng ta không dám chắc giá trị cá nhân của mình là gì. 

hạnh phúc lưng chừng

Không hiểu rõ giá trị cá nhân chính là lí do lớn nhất khiến con người thường cảm thấy mơ hồ và “chung chung” về thứ gọi là “hạnh phúc”. Mỗi người sinh ra đều có giá trị riêng và luôn làm tất cả để hướng đến một giá trị nào đó. Khi bạn không được sống trong giá trị đó, mọi muộn phiền, ưu tư, trầm uất, phẫn nỗ sẽ ùn ùn kéo đến và lây lan như bệnh dịch. Bạn cảm thấy cuộc sống thật vô nghĩa và mất hết động lực chiến đấu. Công việc, tiền tài, địa vị lần lượt rời xa bạn, mọi người quay lưng với bạn, số phận hắt hủi bạn.

giá trị cá nhân

Nhưng đâu là giá trị cá nhân của bạn, đâu là con đường của bạn? Điều này không ai có thể giúp bạn, ngoại trừ chính bạn. Vì nó chẳng những xuất phát từ cơ địa, nội tâm của bạn mà còn liên quan đến những ký ức ấu thơ và những sự kiện quan trọng trong cuộc đời.

tô bình yên vẽ hạnh phúc

Hiểu rõ giá trị cá nhân là điều tiên quyết để có được một cuộc sống hạnh phúc! Hãy xác định, đặt thứ tự ưu tiên, thay đổi chúng nếu cần và sống bởi chúng để hành động của bạn thống nhất với giá trị của bạn. Hãy tin tưởng và theo đuổi chúng, chỉ khi bạn sống đúng với giá trị cá nhân của mình, bạn mới có khả năng lan tỏa chúng tới những người xung quanh, trở thành người sống có giá trị. 

SVTECHers gọi đó là sống thỏa chí. Còn bạn, chúc bạn may mắn và kiên tâm!  

Làm thế nào để xác định giá trị cá nhân? Theo dõi và tham khảo một trong những cách tìm kiếm giá trị cá nhân của SVTECHers tại =>  (Edit link bài viết tiếp theo).