Tìm gì trong giấc mơ…

Some Day We Will Find What We Are Looking For Or Maybe We Won't (1)

Mỗi một giai đoạn trong cuộc đời, chúng ta sẽ nỗ lực vươn lên với một giấc mơ khác nhau. Nhưng, điều gì là quan trọng nhất chúng ta muốn có được?

Đa phần chúng ta còn mơ hồ về ước mơ, nên thường cố gắng vật chất hóa nó! Những ước mơ vật chất cũng là cách giúp ta lượng hóa và hình dung mục tiêu một cách rõ ràng, vì không phải ai cũng may mắn tìm thấy cho mình một thứ được gọi là “lý tưởng sống” lớn lao.

Những giấc mơ nối tiếp nhau trong cuộc đời chúng ta mà tất nhiên không phải bao giờ cũng dễ dàng đạt được. Những giấc mơ lớn dần lên đó nhiều khi khiến chúng ta quên mất rằng, điều quan trọng nhất trong giấc mơ của mình vốn dĩ không phải “xe’’ hay nhà”, mà chính là cảm giác hạnh phúc khi ta nỗ lực đạt được thứ mình mong ước.

Vật chất chỉ là công cụ, nhưng nó lại là thứ cuốn ta đi để rồi đến lúc nào đó nhìn lại, ta hối tiếc khi đã đánh mất quá nhiều thứ trong đời. Chúng ta mải chạy theo vật chất, đánh đổi danh dự, sự tự do, giá trị của bản thân chỉ để đến sau cùng nhận ra mình khao khát thế nào một cuộc đời bình an và phóng khoáng.

Chúng ta quên mất rằng, điều quan trọng nhất của một giấc mơ, là cảm giác hạnh phúc khi thực hiện được ước mơ bằng khả năng của mình mà không đánh mất giá trị của bản thân. Nếu như để hiện thực hóa ước mơ mà phải đánh đổi tự do, danh dự, chúng ta đã để những ước mơ chiếm hữu cuộc đời mình, thay vì chúng ta đã có một ước mơ! Sự thật là có nhiều người trong cuộc đời này, có tất cả, địa vị, tiền bạc nhưng đến cuối cùng chỉ khao khát quay trở về những ngày xưa vô tư cùng mơ ước giản đơn.

Chúng ta tìm gì trong những giấc mơ?

Hãy tìm kiếm sự bình an trong tâm hồn mình. Hãy đi đến nơi khiến bạn mỗi ngày đều nỗ lực sống có giá trị một cách nhân văn! Nếu bạn cũng đang khao khát một cuộc đời như thế, hãy theo dõi và lắng nghe những câu chuyện của SVTECHers tại blog: https://svtech.com.vn/ để được truyền cảm hứng về những giấc mơ phóng khoáng và trọn vẹn bình yên bạn nhé!