HẠ TẦNG MẠNG HỢP NHẤT – VMWARE & JUNIPER

Trong bối cảnh ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ngày nay đang chuyển mình theo hướng tiếp cận “Định nghĩa bằng phần mềm” (Software-Defined) trong quản lý các Trung tâm dữ liệu (TTDL). Có thể khẳng định rằng TTDL được định nghĩa bằng phần mềm (Software Defined Data Center – SDDC) hiện đang giúp khối doanh nghiệp (DN) gắn kết chặt chẽ hơn, linh động hơn, cho phép tận dụng tối ưu các dịch vụ điện toán đám mây tư nhân và đám mây công cộng. Công nghệ Ảo hóa và SDDC đã khẳng định được lợi ích và vai trò của mình trên thị trường Việt Nam. Một khảo sát VMware Cloud Index gần đây cho thấy 83% các DN Việt Nam coi đám mây là ưu tiên hàng đầu và có tầm ảnh hưởng lớn tới tổ chức của họ.

Thấu hiểu được điều này, ngày 09/06/2016 vừa qua, SVTECH cùng các đối tác của mình là Vmware và Juniper đồng tổ chức hội thảo chuyên đề: “HẠ TẦNG MẠNG HỢP NHẤT – VMWARE NSX & JUNIPER PLATFORMS” tại Lotte Legend Hotel Saigon. Nhằm đem lại những góc nhìn mới trong quản lý Trung tâm dữ liệu và Ảo hóa mạng trên nền tảng CNTT tại thị trường Việt Nam. Đến gần hơn những nhu cầu thực tế của doanh nghiệp trong nước đang có tham vọng bắt nhịp công nghệ thế giới.

Ông Hoàng Mạnh Cường – Phó tổng giám đốc SVTECH cùng phát biểu chia sẻ định hướng CNTT trên thị trường Việt Nam hiện tại, những xu hướng công nghệ mới sẽ được SVTECH mở rộng triển khai và hỗ trợ DN trong thời gian sắp tới.
Ông Nguyễn Hoàng Thạch – Giám đốc Phát triển Sản phẩm SVTECH – Chia sẻ những xu hướng, định nghĩa mới trong quản lý dữ liệu thế hệ mới (SDDC).
Ông Phạm Đức Phong – Kỹ sư Hệ thống cấp cao Vmware – cùng phần trình bày giải pháp Ảo hóa mạng Vmware NSX.
Ông Đoàn Công Danh – Chuyên gia tư vấn Mạng cấp cao SVTECH – Cùng bài chia sẻ “Vận hành trung tâm dữ liệu hợp nhất”.
Buổi hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các Lãnh đạo, Chuyên gia IT cấp cao đến từ các DN hoạt động trong các lĩnh vực như: Tài chính, Viễn thông, Truyền hình, Điện lực, Cấp nước, Dầu khí,… Tiêu biểu như: OCB, Sacombank, Vietbank, Mobifone, SCTV, Saigon Newsport, Vietnam Airport, QTSC, PV Oil, Bệnh viện Hoàn Mỹ,…
Cùng những trao đổi thẳng thắng về vấn đề thực tại DN mình, đồng thời đưa ra thắc mắc về các giải pháp Ảo hóa Mạng, SDDC cần tháo gỡ đến với các Chuyên gia Khách mời.
Những bước chuyển lớn về công nghệ trên thế giới đã và đang ảnh hưởng sâu sắc đến môi trường CNTT Việt Nam, buộc các DN phải nhận thức về văn hóa đổi mới trong tư duy của mình. Khi các doanh nghiệp Việt Nam trên tiến trình cạnh tranh dựa trên công nghệ trong xu thế hòa nhập quốc tế thì Ảo hóa và SDDC sẽ càng ngày trở thành yếu tố quan trọng để các DN có thể giảm thiểu chi phí vận hành và quản lý, đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho DN hướng tới những đổi mới, sáng tạo trong tương lai.
Link tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/folderview?id=0B7hXQ9EQbeSMemJRYnhDOXdjZ0E&usp=sharing