03 định nghĩa “Làm Chất” của chàng kỹ sư 9x nhà SVTECH

Gắn bó 9 năm có lẻ với SVTECH, anh Nguyễn Ngọc Hiếu (SVTECH VP Hà Nội) là cái tên không xa lạ gì với các SVTECHers. Sở hữu bởi tính cách sôi nổi, hài hước, anh Hiếu luôn là cá tính mạnh mẽ và có “chất” riêng trong công việc dù khi còn là một System Engineer hay khi chuyển sang BP Security thời gian gần đây. Vậy anh Hiếu “làm chất” như thế nào? Định nghĩa LÀM CHẤT của anh là gì? Cùng “mổ xẻ” ngay trong bài viết này nhé.

LÀM CHẤT = Kết quả của những dự án “khủng”

Khi được hỏi về định nghĩa LÀM CHẤT của bản thân, anh Hiếu chẳng dài dòng: Thì mình dùng kết quả các dự án để nói chuyện thôi. Chuyên môn giỏi, cộng với nhiều năm kinh nghiệm, anh Hiếu được “chọn mặt gửi vàng” để tham gia nhiều dự án cực “khủng” tại SVTECH. Một trong số đó không thể không nhắc tới dự án triển khai giải pháp SOC vào hệ thống cho khách hàng Techcombank – dự án ghi dấu ấn mạnh mẽ của anh Hiếu trong việc “làm chất”. 

Anh Nguyễn Ngọc Hiếu (BP Security SVTECH VP Hà Nội)

Về cơ bản, SOC là giải pháp bao gồm dịch vụ giám sát an ninh 24/7 sử dụng công nghệ SIEM (Security Information and Event Management), giúp người dùng nhận biết các cuộc tấn công thông tin, các mối đe dọa nhắm mục tiêu, quản lý lỗ hổng thông tin và ứng cứu kịp thời các sự cố quan trọng. Tính tới nay, dự án với Techcombank vẫn là dự án về SOC lớn nhất tại SVTECH, với nhiều thành phần, tính chất cực kỳ phức tạp. 

Khi kể về dự án này, điều anh Hiếu tâm đắc nhất chính là mình và cả team có thể hoàn thiện, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng cả về chất lượng lẫn tiến độ công việc. 

“Hoàn thành dự án, Techcombank đã gửi lời khen đến cả team. Với mình, đó là sự công nhận còn đáng giá hơn bất cứ bằng khen hay chứng chỉ nào”, anh Hiếu kể. 

LÀM CHẤT = Có đủ LƯỢNG + CHẤT  

Những kết quả đáng tự hào như vậy là hệ quả của một quá trình rèn luyện, tích cóp kinh nghiệm cực kỳ lâu dài từ chính bản thân anh Hiếu để có đủ về LƯỢNG. 

Làm việc 18h/ngày, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào nếu có sự cố, thời gian onsite tính bằng năm… đã trở thành “đặc sản” trong công việc của những kỹ sư như anh. Nhưng với anh Hiếu, đó là điều “đương nhiên cần làm, là trách nhiệm của bản thân”. 

Tất nhiên, không phải lúc nào công việc cũng suôn sẻ theo ý mình, nhưng hơn hết anh Hiếu luôn biết cách tận dụng mọi cơ hội để học hỏi, linh hoạt trong từng tình huống để có thể hoàn thành tốt nhất công việc. 

Đối với anh đó là những “Lượng” rất quan trọng để dần dần có thể tạo nên “Chất”. 

LÀM CHẤT = MÔI TRƯỜNG thuận lợi + Những người ĐỒNG ĐỘI tuyệt vời

Anh Hiếu tâm sự, có 3 điều ở SVTECH mà anh thích nhất: Văn hóa – con người và môi trường. Đó cũng là những bàn đạp thuận lợi, giúp anh luôn Làm chất. 

Văn hóa “Đồng hành cùng khách hàng”, ít nhiều đã thấm nhuần vào những con người đang hay thậm chí đã từng sống – làm việc ở đây. Với anh Hiếu cũng vậy. Môi trường SVTECH cũng mang đến cho anh nhiều cơ hội học hỏi, tu nghiệp ở nước ngoài hay các hoạt động gắn kết các anh em đồng nghiệp. Còn con người SVTECH, theo như anh Hiếu nói, là những người đồng đội tuyệt vời cùng anh kề vai sát cánh mọi lúc mọi nơi. Những lúc công việc không thuận lợi, chỉ cần nghĩ luôn có anh em kề bên sẵn sàng hỗ trợ, anh Hiếu lại càng thêm vững tâm. 

Anh Hiếu (thứ 2 từ phải sang) luôn trân trọng những người đồng đội tại SVTECH của mình

“Mình luôn tin, để làm chất thì bạn phải nghĩ đúng, làm đúng trước đã. Mình luôn cố gắng đặt ra những câu hỏi đi vào bản chất của vấn đề để hiểu, cảm thông, không vội vàng phán xét. Và hơn hết, bạn phải thực sự có nhu cầu sáng tạo và làm chất thì bản thân mới có thể thực sự bứt phá. Đó cũng là điều mình học được khi làm việc ở SVTECH”, anh Hiếu tâm sự. 

#SVTECH #SVTECHLife #SVTECHMind #Thangchat #Ilamchat

Chia sẻ ý kiến của bạn

Nhập bình luận. Yêu cầu điền thông tin *