Sung hơn, yêu hơn, thỏa chí hơn sau khi tham gia giải chạy SVTECH Marathon 20

4dead94c0e48fe16a759 (1)

Sung hơn, yêu hơn và thỏa chí hơn, đó chính là những chia sẻ tích cực của SVTECHers sau một thời gian tham gia SVTECH Marathon 20. Có sức khỏe là có tất cả, chạy bộ đem đến rất nhiều lợi ích không chỉ riêng sức khỏe thể chất mà còn cả sức khỏe tinh thần. Chạy bộ cũng là một cách để rèn luyện sự bền bỉ, tô luyện ý chí, và chinh phục giới hạn của bản thân.

Chạy để sung hơn – Đau nhưng sướng lắm 

No pain, no gain, đạt được cảnh giới “sung” là một quá trình tập luyện với tuần suất liên tục và cần có mục tiêu phấn đấu. Vượt qua giới hạn bản thân, chính là động lực để vượt qua mọi thử thách. Tăng dần độ khó là cách để đạt cảnh giới “sung”. Hãy lựa chọn cự ly, pace phù hợp để bắt đầu, sau đó tăng độ khó và lồng ghép vào một lộ trình cải thiện.

Mỡ phải cháy + thịt phải chắc = thân hình nóng bỏng 

Viber Image 2021 01 15 12 24 59

Khi mới chạy, các búi cơ dễ bị đau lắm, nhưng tập luyện với tần suất đều, thì kết quả là sướng hơn cả “ân ái”. Các chị em sẽ tìm thấy cho mình một cơ thể quyến rũ hơn, còn các anh em sẽ tìm cho mình một cơ thể cường tráng hơn. “Vì một thân hình quyến rũ, đừng phũ buổi chạy nào có các anh em”, đây là câu nói mà các Nam SVTECHers sử dụng, để “dụ” các Nữ SVTECHers tích cực tham gia chạy bộ đều đặn.

Cao thủ cũng không bằng tranh thủ

Công việc thì ngổn ngang, thời gian thì hạn chế, nhưng các SVTECHers vẫn tìm cách tranh thủ chạy hoặc đi bộ khi có thể. Có người thì tranh thủ chạy các cuộc hẹn, có lúc thì tận dụng buổi trưa chạy bộ tiện đường mua đồ ăn luôn… Muôn vàn cách tranh thủ để đạt mục tiêu.

Tranh thủ ăn trưa, đưa nhau chạy bộ 
Tranh thủ ăn trưa, đưa nhau chạy bộ

Lời khuyên của một số cao thủ 

Các cao thủ SVTECHers đã chia sẻ những lời khuyên sau, để có một buổi chạy bộ hiệu quả:

  1. Lựa chọn đôi giầy phù hợp, đem lai sự thoải mái nhất khi chạy bộ 
  2. Không nên chạy quá sức, hãy chạy chậm lại hoặc đi bộ để lấy sức khi cần
  3. Đảm bảo dinh dưỡng trước, sau khi tập và luôn uống đủ nước
  4. Duy trì tập luyện và thử thách bản thân với những mục tiêu chạy cao hơn 
  5. Tìm bạn đồng hành để chạy bộ cùng

Cảm xúc thăng hoa, anh chị em ta có nhau.

Viber Image 2021 01 15 12 28 18
Cùng nhau tung tăng trên quãng đường “thử thách”

Từ lúc giải chạy khởi động, các SVTECHers trở nên yêu hơn, đoàn kết hơn vì cứ rủ nhau đi bộ hoặc chạy để hoàn thiện thử thách. Mỗi khi kết thúc giờ làm, các SVTECHers lại hô hào nhau ở lại để cùng chạy bộ cho vui. Cùng đoàn kết sải bước, động viên lẫn nhau để quên đi cái sự mỏi mệt. 

Buộc giầy lên mà chạy !

Giành thời gian và rèn luyện với tuần xuất đều, sẽ đem lại sự cải thiện đáng kể. Có sức khỏe là có tất cả, có ai muốn tham gia cùng nhà SVTECH không nào? 

#SVTECHHEALTH