Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

Đam mê

Vaccine đang được xem là biện hữu hiệu nhất hiện nay nhanh chóng đưa cuộc sống trở về bình thường trước sự tàn phá của Covid 19. Khi nói đến Vaccin, cả thế giới biết ơn nữ Khoa học Kariko Katalin, người phụ nữ sống với đam mê vượt qua bệnh tật, khổ đau, quyết đến cùng tìm ra công nghệ mRNA. Công nghệ này không chỉ tạo ra loại những vaccine COVID-19 tiên tiến nhất thế giới mà còn mở ra cơ hội điều trị ung thư , bệnh tim và các bệnh truyền nhiễm khác.

“Hãy luôn cảm nhận niềm vui, sự hứng thú với công việc, bởi nếu không, bạn sẽ không thể làm tốt việc đó.” Niềm vui của Kariko Katalin là được ở trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu khoa học, và chỉ có vậy.

Đam mê

Cùng khẳng định về vai trò của niềm đam mê, trong bộ phim Ba chàng ngốc có câu nói nổi tiếng: “Theo đuổi đam mê, thành công sẽ chạy theo bạn.” Tỉ phú Bill Gates được biết đến là tủ phú giàu nhất hành tinh chia sẻ về bí quyết thành công của mình: Đam mê và thành công luôn đi cùng nhau.

Đam mê là trạng thái cảm xúc mãnh liệt, vượt lên mức bình thường. Đam mê là những công việc chính đáng, hữu ích với tất cả sự nhiệt tình, nhiệt tâm, say mê. Đam mê là trạng thái mà chúng ta thực sự yêu thích, nó luôn nằm trong suy nghĩ của mỗi người, đồng thời cũng là thứ cho ta cảm giác thoải mái mỗi khi nghĩ đến.

Đam mê

Đam mê không chỉ là kim chỉ nam giúp bạn đi đúng hướng, mà còn là động lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, và lan tỏa những giá trị tích cực. Đam mê có khả năng kích thích, truyền cảm hứng và thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết, giúp con người khai phá năng lực tiềm ẩn, bất ngờ của bản thân mà đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Khi sống với đam mê, con người sẽ đủ ý chí, nghị lực để vượt qua hành trình xa thẳm, đầy gian nan để cán đích thành công. Nhờ có đam mê mà óc sáng tạo của con người mới được thăng hoa mãnh liệt nhất. Đặc biệt trong lĩnh vực đòi hỏi niềm đam mê, sáng tạo và đổi mới không ngừng như lĩnh vực công nghệ thì đam mê lại càng trở nên quan trọng, là yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công của bạn.

Đam mê nhưng cần có kỉ luật mới dẫn đến thành công. Giáo sư Ngô Bảo Châu – người từng nhận giải thưởng toán học Fields đã chia sẻ về bí quyết thành công của mình: Tôi không có bí quyết nào cả, phương pháp của tôi chỉ tóm tắt trong ba từ: Kỷ luật, đam mê, quả cảm.

Đam mê

Trước khi theo đuổi đam mê, chúng ta cần xác định rõ đam mê của mình là gì? Đam mê ấy có phải là đam mê tốt đẹp và đúng đắn không? Hãy chọn cho bản thân một hướng đi phù hợp, khi ấy, thành công cũng sẽ đến với bạn theo cách dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang phân vân để tìm ra đâu là đam mê thực sự của mình, chỉ có một cách có thể giúp bạn xác định: Thử qua chúng. Bên cạnh đó, hãy tiếp xúc với những người có cùng sở thích và đang dốc hết sức mình cho cùng lĩnh vực bạn đang theo đuổi, họ sẽ cho bạn cái nhìn đa chiều và đánh giá khách quan để để giúp bạn phát huy hết những điểm mạnh của những gì bạn đang theo đuổi.

Nếu bạn có đam mê tư vấn, triển khai các dự án CNTT với chất lượng tối ưu và dịch vụ hoàn hảo, đừng ngần ngại: https://svtech.com.vn/svtech-cung-thoa-chi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *