Đứng dậy và làm gì đó để không cảm thấy vô vọng

chủ động

Đừng trông chờ điều tốt đẹp sẽ tự đến với mình.

Có ai leo núi mà không chuẩn bị thể lực, đồ dùng? Có ai giăng buồm ra khơi nào mà không biết trước hướng đi? Cuộc sống khắc nghiệt luôn tồn tại vô vàn khó khăn bất ngờ đòi hỏi chúng ta phải nhanh chóng thích nghi và giải quyết vấn đề. Để làm được điều đó mỗi người đều rất cần sự chủ động cho những tình huống xấu có thể xảy ra.

Cuộc sống như một chặng đường, chủ động chính là chúng ta biết được hướng đi, tốc độ, điểm dừng, đích đến, chính vì thế mà người chủ động thường dễ thành công hơn.

Và dưới đây là 5 lợi ích khi bạn trẻ chủ động trong công việc và cuộc sống:

1. Chủ động theo đúng lộ trình

Lựa chọn phong cách sống và làm việc chủ động, bạn sẽ phải từng bước lập ra kế hoạch cụ thể. Điều này không những giúp bạn có được định hướng tốt cho bản thân mà còn giúp cho công việc được chuẩn bị một cách chu đáo. Khi có thói quen này, bạn sẽ luôn vạch ra lộ trình và đi theo nó một cánh nghiêm túc. Đối với những người đã quen với sự chủ động sẽ hiểu được giá trị của việc hoạch định chiến lược trước mỗi công việc, dự án quan trọng.

2. Lường trước khó khăn

Lợi ích quan trọng nhất khi bạn sống và làm việc chủ động là bạn có khả năng lường trước được khó khăn, rủi ro có thể xảy ra. Thay vì sống theo kiểu “đến đâu hay đến đó”, không có nhu cầu muốn nắm bắt công việc để khi khó khăn xuất hiện đẩy bạn vào tình thế bị động, khó xoay sở. Người chủ động trong công việc và cuộc sống không suy nghĩ quá nhiều đến thất bại, nhưng họ luôn chuẩn bị cho những tình huống xấu có thể xảy đến.

3. Tăng tính sáng tạo

Một số khảo sát cho thấy rằng những nhân viên giỏi sáng tạo thường có thói quen chủ động trong quá trình làm việc. Khả năng sáng tạo được thể hiện qua thói quen chủ động tìm kiếm những xu hướng mới từ nhiều nguồn tri thức khác nhau, tích cực áp dụng những ý tưởng thú vị vào trong công việc để mang đến những giá trị mới cho doanh nghiệp.

4. Xây dựng các mối quan hệ chất lượng

Việc chủ động không những giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc mà còn là nền tảng giúp bạn thoải mái hơn trong việc tìm kiếm những người cộng sự, đồng nghiệp chất lượng. Hầu như sẽ chẳng có ai đến mở lời với bạn nếu bạn không có nhu cầu hòa nhập, giao lưu trong các buổi gặp gỡ. Hãy chủ động tìm hiểu bằng cách bắt đầu từ những chủ đề mà bạn quan tâm, trao đổi về những dự định cá nhân trong việc phát triển chuyên môn, kỹ năng. Nếu may mắn, bạn có thể có được những người đồng hành thật sự đáng quý trong hành trình sắp tới.

5. Cơ hội trở thành người dẫn đầu

Khi có xung quanh mình đội ngũ cộng sự, đối tác tiềm năng, bạn sẽ đủ điều kiện để bắt đầu thực hiện những kế hoạch mang tính đột phá cao. Một người muốn tiên phong trong lĩnh vực nhất định chỉ khi họ can đảm làm người đầu tiên tiếp cận và hiện thực hóa lý thuyết. Trên thế giới có rất nhiều người với tinh thần chủ động nắm bắt thời cơ trong từng thời buổi xã hội nhất định để xây dựng cho riêng mình một thương hiệu, khẳng định giá trị thông qua sản phẩm – dịch vụ mới mẻ mang tính thời đại.

Chủ động học hỏi, tìm kiếm và nắm bắt cơ hội thành công để được sống thỏa chí cho mình ngay hôm nay: https://svtech.com.vn/svtech-cung-thoa-chi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *