Cô gái “dài” 21km tại SVTECH, có thật không?

Trước khi vào SVTECH, mình có một niềm tin rất mãnh liệt là mình không hợp với chạy bộ. Vì mình đã từng thử chạy và chỉ sau 3 – 4 buổi là bỏ cuộc vì không thở nổi, dù chỉ chạy 1 vòng quanh sân khoảng 600m.

Nhưng rồi mình vẫn “chập chững” đến với CLB FIT của SVTECH, vì tình yêu với chạy bộ? Mình cũng không chắc. Có lẽ là vì mình thấy vui khi chạy bộ cùng anh em. Cơ mà challenge 15km/ tuần vẫn khiến mình chật vật kinh khủng những ngày đầu.

CLB thì có quy định ai không hoàn thành challenge sẽ phải “đóng họ” cho quỹ chung. Nên mình cũng đóng góp không ít vào việc “vỗ béo” cho “con heo” của CLB. Lúc này mình lại có một niềm tin KHÔNG THỂ CHẠY DÀI QUÁ 10KM được.

Và rồi, từ một lời rủ rê: “Chạy giải 21 km không? Cứ thử thôi mất gì đâu?”, kèm thêm một lời động viên: “Em có yoga “hộ thể” rồi, em sẽ chạy được thôi” mà BÙMMM… Mình đã đăng ký chạy giải chính thức!

Lời động viên kèm theo những “keyword” đã kéo lại những ước ao lâu nay mình “cố tình” quên lãng, chỉ vì thiếu niềm tin ở bản thân: Khi mình từng nhìn những người anh người chị tham gia giải chạy, nhận huy chương, mình đã vô cùng ngưỡng mộ họ, mình đã ước, điều tưởng chừng sẽ không bao giờ thành hiện thực “Trong đời nhất định phải trải nghiệm thử cái cảm giác chạy giải một lần xem nó thế nào mới được”.

Vậy là mình bắt đầu tập chạy cùng coach Nam. Lịch cố định sau giờ làm thứ Hai – Tư – Sáu, từ những con số 3 – 5 km chạy liên tục với pace “rùa bò” đã không thở nổi, cứ thế con số cứ tăng dần lên mỗi tuần.

10 km đầu tiên trong “sự nghiệp chạy bộ” mà mình chinh phục được chính là trên con đường này

Còn đây là lần đầu tiên mình “chinh phục” được Hồ Tây, vào một ngày mưa gió

Nhưng điều khó nhất khi tập chạy không phải những con số đó, mà là giữ được lịch chạy đều đặn theo khung cố định. Nên mình lấy “kiên trì” bù “tốc độ”, bất chấp thời tiết kể cả trời mưa hay những buổi chiều hè nắng 38 – 40 độ, mình vẫn “lăn” ra công viên Cầu Giấy gần công ty hoặc công Viên Hoà Bình hay là hồ An Bình gần nhà “chủ tịch” để chạy cho đủ bài kịp tiến độ. Hai thầy trò đi lại ngược xuôi để cho thuận tiện nhất có thể.

Nếu không chạy, chắc sẽ không nhìn thấy được một góc Hà Nội xanh đến thế

Có rất rất nhiều những buổi chạy được gọi là “buổi chạy vật vã” – vật vã vượt qua giới hạn của bản thân. Nhờ đó mình đã có thể thấy được bản thân thay đổi nhiều thế nào: Từ chạy liền 7 km đã “lâng lâng đếm sao”, đến chạy liền 12 km rồi các bài long run 14, 16 km và cái kết viên mãn với buổi long run chinh phục mốc khó nhất – 18 km trước khi chạy giải chính thức, được đích thân chủ tịch làm pacer và những người anh em thiện lành trong nhóm HM hộ tống cổ vũ động viên.

Mình và CLB tham gia giải giao lưu đầu tiên với bên ngoài đạt thành tích pace 6 trong 3,3km

Team đi giao lưu một giải thứ 2 tại Sóc Sơn trong thời tiết tuyệt đẹp

Mình được kèm cặp bởi hai elite của CLB

Ngày “chinh chiến” cũng đến. Mình cùng các anh em đồng đội tham gia giải chạy với quy mô lên đến 11.000 VĐV mà lòng cũng không khỏi run. Dù tập luyện chăm chỉ nhưng dẫu sao mình cũng mới vào CLB được 4, 5 tháng thôi nên không quá kỳ vọng về tấm huy chương. Nhưng tất nhiên, mình vẫn sẽ cố hết sức để chạm đến ước mơ bấy lâu.

Team chạy HM ở giải chạy chính thức do VPbank tổ chức ngày 16/10/2022

Team HM trước giờ xuất phát (người chụp ảnh là Coach của Hà và là pacer của cả team HM

Tiếng súng hiệu vang lên, chúng mình nhập đường đua… 7 km, 12 km… 18 km… rồi… Mình chạy và chạy, cảm giác những buổi tập với coach Nam ùa về… Và 21 km hoàn thành. Mình vỡ òa hạnh phúc khi được chạm vào chiếc huy chương đầu tiên trong đời, chiếc huy chương của chính mình.

Đạt mục tiêu xinh tươi về đích với thành tích 2:16:18 cho 21 km đầu đời – chính thức tốt nghiệp sau 4, 5 tháng luyện tập đều đặn cùng coach Nam Vũ

Chiếc Huy chương đầu đời

Cả team đạt mục tiêu xinh tươi về đích, và cán những mốc PR mới của của mình (Hà được team thưởng 500k vì cán qua 2 new PR dành cho nữ, hehe)

Tham gia các hoạt động chạy do FIT tự tổ chức hay các giải bên ngoài trong suốt thời gian qua, cùng với những người anh, người chị, người em ở CLB, đã thổi bùng lên tình yêu với CHẠY trong mình. Việc đồng hành cùng nhau trên từng cung đường chạy là những khoảnh khắc hạnh phúc tuyệt vời nhất và là kỷ niệm chúng mình luôn trân quý.

Cảm ơn FIT vì những buổi offline đã duy trì tình yêu với bộ môn chạy trong mình

Ngoài luyện tập cùng nhau, CLB FIT chúng mình cũng rất hay có những buổi đi chơi, team building cực vui

Lại thêm một ảnh về những buổi đi ăn đi chơi với nhau này

Cả team cùng lên chùa Linh Ứng chơi

Tất nhiên không thể thiếu các buổi giao lưu nạp năng lượng thế này rồi

Và đó là câu chuyện của “cô gái dài 21 km” tại SVTECH – là mình đây. Điều quan trọng sau khi chinh phục được cột mốc đó là mình nhận ra, khi chạy, không chỉ cơ thể mình được khỏe mạnh hơn, tình cảm với anh em đồng nghiệp được gắn kết mà hơn hết, đó là lúc tâm trí mình được trải nghiệm “sự trống rỗng hạnh phúc”. Mình không còn những vướng bận giữa cuộc sống xô bồ bụi bặm. Tin là bạn cũng sẽ có trải nghiệm giống mình, nếu thật sự kiên trì với bộ môn đầy thú vị này.

Hà Bùi

HR Generalist (L&D) – VP Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *